Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

Bức tranh gốm 200 m thay đổi diện mạo ngõ nhỏ Hà Nội


Bắt nguồn từ việc ngăn các quảng cáo mất thẩm mỹ trên tường, các hộ dân trong ngõ ở Thủ đô đã thống nhất thiết kế, xây dựng "con đường gốm sứ" độc đáo, làm đẹp cả khu dân cư.
Với ý tưởng làm đẹp cảnh quan cho khu phố và giúp các cháu nhỏ ở thủ đô biết được hình ảnh vùng quê, các hộ dân tại tổ dân phố số 28, ngõ 78 Duy Tân (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) đã xây dựng bức tường tranh gốm gần gũi đậm chất làng quê Việt Nam chạy dọc trước cửa nhà.
Bức tường tranh gốm dài khoảng 200 m được làm cách đây gần 2 năm. Người đưa ra ý tưởng này là bà Vũ Thị Bắc (57 tuổi). Sau khi hoàn thành bức tranh đầu tiên của nhà bà Bắc, các hộ dân tại đây thống nhất với nhau đầu tư tiền thuê thợ về triển khai kế hoạch xây dựng bức tường trở thành một bức tranh gốm đồng bộ, độc đáo và sinh động.
Bức tranh với các hình ảnh thân thuộc đặc trưng của Hà Nội như Khuê Văn Các, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc...
Và các hình ảnh mô tả làng quê Việt Nam được trang trí trông rất đẹp mắt gồm con trâu, cái cày...
Luỹ tre xanh, cây đa cùng những người nông dân trên bức tường gốm.
Ông Đỗ Ngọc Sỹ (88 tuổi, cư dân ngõ 78 Duy Tân) cho biết, việc làm con đường gốm được mọi người rất ủng hộ. "Ai nấy đều muốn có con đường đẹp và sạch sẽ", ông Sỹ nói.
Bức tường được trang trí tranh gốm làm thay đổi diện mạo của cả ngõ nhỏ.
Người dân khu phố cũng thống nhất để 2 bức tranh gốm ở ngay đầu ngõ đi vào là hình ảnh "Vinh quy bái tổ" và "Khuê Văn Các" mong muốn thế hệ con cháu ngoan ngoãn và thành đạt.
Ngõ 78, phố Duy Tân (Cầu Giấy) - nơi có bức tranh gốm độc đáo. Ảnh: GoogleMaps.
Theo Lê Hiếu/Zing.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Liên hệ

Địa chỉ VPGD: Số 2, Ngõ 115 Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội,

Tel: 04 6291 7839/ Email us: info.urcom@gmail.com

Thành viên sáng lập