Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2016

Những loại cây giảm nhiệt mùa hè nên đặt trong nhà, văn phòng


(Xây dựng) - Những ngày hè oi nóng, không khí ngột ngạt, vì vậy, bạn nên đặt những chậu cây cảnh như lan ý, lô hội, dương xỉ… Những loại cây này không chỉ giúp nhà xanh mát mà còn có tác dụng khiến không khí trong nhà trong lành hơn.

Cây xanh không chỉ mang lại nhiều ích lợi về sức khỏe mà còn là một trong những vật trang trí không thể thiếu cho căn nhà hay văn phòng. Một số loại cây đặc biệt thích hợp cho mùa hè bởi khả năng hấp thu nhiệt và tăng cường khí oxy, khiến không khí luôn tươi mát.

Cây lô hội (Aloe Vera) được biết đến nhiều với công năng làm sạch, cân bằng da và giúp chị em có được làn da mịn màng. Không chỉ vậy, nó còn có thể làm thức ăn, đồ uống và là một máy lọc không khí tự nhiên.

Cây lưỡi hổ (Snake Plant) hay còn gọi là cây lưỡi cọp thích hợp để trong phòng ngủ hoặc những văn phòng thường xuyên có nhân viên tăng ca. Nó sẽ tạo ra nhiều oxy hơn vào buổi đêm.

Những loại cây thuộc họ đa, đề như cây sung, cây đa, cây đề cảnh... được dùng thường xuyên để trang trí bởi khả năng sản xuất oxy lớn.

Cây nhện (Spider Plant) là loài thân cỏ, lá cuốn chằng chịt, có các tên gọi khác như Lục thảo trổ, Cỏ nhện môn, Luyến khách... được trồng làm cây trang trí sân vườn hoặc nội thất trong nhà. Loại cây này có khả năng thích nghi mạnh với môi trường và không đòi hỏi sự chăm sóc thường xuyên.

Cây sung cao su (Rubber Plant) có lá cứng, rộng bản hơn so với cây công nghiệp. Nó có khả năng thanh lọc không khí, giảm nhiệt cho căn phòng.

Cau vàng (Areca Palm) hay còn gọi là cau cảnh, là loại cây có nhiều ở các nước châu Á, có thể trồng được ở môi trường trong nhà và ngoài trời. Nó có khả năng hấp thụ các độc tố hóa học rồi chuyển thành nguồn năng lượng ở rễ và cung cấp cho không khí lượng độ ẩm dồi dào.

Cây dương xỉ (Boston Fern) là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất để thanh lọc không khí.

Cây trầu bà vàng (Pathos) rất dễ sống và không đòi hỏi phải kỳ công chăm sóc. Loại cây này ưa sáng nhưng ánh sáng không trực tiếp.

Cây lan Ý thanh lọc các chất độc hại trong không khí rất tốt. Cụ thể như, giúp trung hòa một số loại khí độc được sinh ra từ những thiết bị điện tử trong nhà, hoặc từ một số chất kết dính hay tẩy rửa khác như là: aceton, formaldehyde và trichloroethylen…Tuy nhiên nó thường hút nước nhiều nên bạn cần phải tưới nước thường xuyên.

Cây tiểu hồng môn giúp chúng ta thanh lọc không khí, hạn chế và hút một số khí độc từ điều hòa và những vật dụng trong nhà gây ra. Ngoài ra cây tiểu hồng môn còn rất tốt đến phong thủy, luôn mang lại may mắn, rất hợp để trang trí bàn làm việc.
Đoan Trang (tổng hợp)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Liên hệ

Địa chỉ VPGD: Số 2, Ngõ 115 Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội,

Tel: 04 6291 7839/ Email us: info.urcom@gmail.com

Thành viên sáng lập