Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2016

Điểm tin 7/10 Bộ trưởng Phạm Hồng Hà dự hội thảo chỉnh trang và phát triển đô thị TP HCM

Ngày 7/10, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội thảo chỉnh trang và phát triển đô thị TP HCM. TP Hà Nội khởi công xây dựng dự án Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá.
Cục Hàng không đề xuất làm hồ điều hòa ở sân bóng để chống ngập Tân Sơn Nhất. Australia khởi xướng điều tra chống phá giá thép mạ hợp kim Việt Nam... Đây là một số tin tức nổi bật trên Báo điện tử Xây dựng ngày 7/10.


Lãnh đạo TP HCM giới thiệu về quy hoạch thành phố.
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà dự hội thảo chỉnh trang và phát triển đô thị TP HCM
Sáng 7/10, UBND TP HCM phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức hội thảo “Quản lý xây dựng, chỉnh trang và phát triển đô thị TP HCM”. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.
Ghi nhận những thành công của TP HCM trong công tác chỉnh trang và phát triển đô thị, Bộ trưởng cũng chỉ ra nhiều thách thức đối với TP này. Bộ trưởng nhấn mạnh: Các vần đề chỉnh trang phát triển đô thị không phải là vấn đề mới nhưng cần được nhìn nhận với tư duy mới, có sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học và cộng đồng xã hội, người dân. Đồng thời, phải có lộ trình thực hiện rõ ràng, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng, ban ngành để đảm bảo sự đồng bộ thống nhất về chủ trương chính sách và tổ chức triển khai thực hiện.
Hà Nội: Khởi công dự án Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá
Sáng ngày 7/10, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức khởi công xây dựng dự án Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, tại xã Thịnh Liệt, huyện Thanh Trì. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 16.200 tỉ đồng.
Dự án sẽ xử lý nước thải sinh hoạt được thu gom trên diện tích 4.874ha từ các quận huyện: Ba Đình, Từ Liêm, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông và Thanh Trì (lưu vực S2 của thành phố). Dự án gồm 4 gói thầu xây lắp chính, đấu thầu cạnh tranh quốc tế. Trong đó gói thầu số 1 Xây dựng Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá tại thôn Thượng, thôn Tràng và thôn Nội, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, với công nghệ xử lý nước thải bùn hoạt tính truyền thống cải tiến - loại AO. 3 gói thầu còn lại là các gói thầu thi công tuyến cống thoát nước dọc sông Tô Lịch, sông Lừ và sông Nhuệ, gồm cả khu vực Hà Đông và khu đô thị mới.
Làm hồ điều hòa ở sân bóng để chống ngập Tân Sơn Nhất
Cục Hàng không vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải có ý kiến với Bộ Quốc phòng, chấp thuận phương án xây dựng hồ điều hòa tại khu vực đất quốc phòng (hiện là sân bóng mini Chảo Lửa), nhằm thoát nước cho sân bay Tân Sơn Nhất.
Cục Hàng không cho biết, việc xây hồ điều hòa trong khu bay của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã được UBND TP HCM thống nhất với các cơ quan liên quan. Hồ điều hòa được dự kiến xây dựng với diện tích khoảng 1,2ha, sâu 5-7m để có thể giải quyết ngập úng cục bộ cho khoảng 20ha sân đỗ máy bay. Ngày 3/10, Cục hàng không đã có văn bản đề nghị Quân chủng phòng không - không quân đồng thuận việc xây dựng hồ điều hòa tại khu đất do Quân chủng quản lý theo phương án nêu trên.
Bộ Giao thông đề xuất làm 1.372 km cao tốc Bắc Nam
Bộ Giao thông Vận tải vừa trình Chính phủ đề án đầu tư tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đến năm 2020, với tổng mức đầu tư 229.829 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách chiếm khoảng 40%, còn lại là vốn nhà đầu tư huy động.
Hiện ngành giao thông đang triển khai một số dự án cao tốc, dự kiến đến năm 2020 sẽ đưa vào khai thác 470km. Do vậy, để thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam dài khoảng 1.800km, sẽ phải đầu tư thêm 1.372km từ nay đến 2020. Với chiều dài 1.372km, đề án phân chia thành 20 dự án thành phần, mỗi dự án được khai thác độc lập, phù hợp với khả năng huy động theo hình thức PPP (hợp tác công tư) có sự tham gia hỗ trợ của Nhà nước, thời gian thu phí nhỏ hơn 25 năm.
Số lượng doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tăng...chóng mặt
Cục Đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố chi tiết về tình hình doanh nghiệp thành lập mới 9 tháng trong năm 2016. Trong đó, lĩnh vực bất động sản đang bất ngờ tăng tốc trong cuộc chạy đua thành lập các doanh nghiệp mới.
Tính bình quân, mỗi ngày có 8 doanh nghiệp bất động sản ra đời. Tỷ lệ doanh nghiệp thành lập mới tăng ở hầu hết các nghề, dẫn đầu là ngành kinh doanh bất động sản với hơn 2.160 doanh nghiệp, tăng hơn 99,1% so với cùng kì. Lượng vốn đăng ký của doanh nghiệp bất động sản cũng tăng mạnh lên 242,5% vo với năm 2015.
Australia khởi xướng điều tra chống phá giá thép mạ hợp kim Việt Nam
Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, ngày 7/10, Ủy ban Chống bán phá giá (Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học) nước này đã ra quyết định khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá (AD) và chống trợ cấp (CVD) đối với sản phẩm “thép mạ hợp kim” nhập khẩu từ Ấn Độ, Malaysia và Việt Nam.
Quyết định tạm thời về vụ việc có thể được ban hành sau 60 ngày kể từ ngày khởi xướng điều tra, nếu cơ quan điều tra nhận thấy có đủ bằng chứng để ban hành một thông báo áp thuế chống bán phá giá hoặc chống trợ cấp. Trường hợp Quyết định tạm thời về vụ việc không được ban hành sau 60 ngày kể từ ngày khởi xướng điều tra, cơ quan điều tra sẽ ban hành một bản báo cáo trong đó giải thích lý do tại sao không ban hành.
Theo Báo điện tử Xây dựng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Liên hệ

Địa chỉ VPGD: Số 2, Ngõ 115 Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội,

Tel: 04 6291 7839/ Email us: info.urcom@gmail.com

Thành viên sáng lập