Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017

Chung tay Vì một Làng- Không- Rác

Vì một Làng- Không- Rác ngày mai, Tam Thanh dọn rác hôm nay!
Tam Thanh đang dần đổi thay như một nàng công chúa vừa thức tỉnh với bộ xiêm y “ Nghệ thuật cộng đồng” thu hút khách nô nức đến tham quan.
Làng Bích họa với những bức tranh hòa với môi trường thật ảo diệu khi các ban “tự sướng” với những bức ảnh đăng trên mạng. Nhưng các bạn trẻ đã khéo che đi, lách đi những góc xấu những chỗ bừa bộn những khoảng có rác đâu đó. Những thói quen sống với moi trường bừa bộn hay rác gom góc nhà cũng rất bình thường ở mọi làng quên yên ả.
Rác sinh hoạt cũng không nhiều nhưng nó phản cảm nếu mình đang làm đẹp môi trường sống, đang mang “ nghệ thuật vào không gian sống” nên người Tam Thanh phải mang rác đi vào nơi quy định và phấn đấu cho một môi trương trong sạch. Không thể có tranh bích họa cạnh đống rác, không thể để thuyền thúng trên bãi rác!...Tam thanh có thể làm được không? Hội họp dân trong thôn quyết tâm” sẽ làm được” …Và thế là một Làng Bách hoa đã ra đời với cây đang trồng dù chưa kịp lớn cho mùa hè này và giữ gìn môi trường trong lành là một quyết tâm xây dựng Làng- Không- Rác.
Rác trong làng, rác biển dạt vào, rác người đên tham quan thải ra… các loại rác sẽ được chiến đấu ngoan cường. Trên hết là xây dựng Ý thức về Làng Không Rác !
Mọi thứ có khởi đầu là sẽ có thay đổi! Từng bước từng bước, người dân đã ra quân dọn rác bờ biển, thành phố đã hỗ trợ thu gom rác…Nói không với các chất thải công nghiệp rồi sẽ xây dựng hệ thống nước thải bảo vệ môi trường, giữ gìn nguồn nước ngầm trong sạch tự nhiên…
Bỏ đi thói quen xả thác bừa bãi sẽ hình thành…Tam Thanh đang thay đổi và sẽ tự hào làm được Điều Không Tưởng: Làng Không Rác!
Các bạn có đến thăm Tam Thanh hãy chung tay vì một Làng Không Rác nhé! Vì một môi trường sạch, giữ gìn sự nguyên sơ và trong lành cho không gian sống của chúng ta!

Thông tin từ trang chính thức của dự án "Du lịch sinh thái dựa trên sự tham gia của cộng đồng
https://www.facebook.com/TamThanhCommunityArt/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Liên hệ

Địa chỉ VPGD: Số 2, Ngõ 115 Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội,

Tel: 04 6291 7839/ Email us: info.urcom@gmail.com

Thành viên sáng lập